Sự khác nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Sự khác nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Nước khoáng và nước tinh khiết là hai loại nước thường được sử dụng để giải khát và cung cấp nước trong cuộc sống. Tuy nhiên không ít người nhầm lẫn giữa hai loại nước này và lầm tưởng chúng giống nhau. Sự thực thì mỗi loại nước lại có một ưu điểm riêng. Để phân biệt rõ hai loại nước này chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Nước khoáng và nước tinh khiết là gì?

Để hiểu được hai loại nước này là gì chúng ta cần biết được định nghĩa về chúng.

Nước khoáng là loại nước có nguồn gốc từ dòng nước được lọc qua chính các tầng địa chất trong thiên nhiên. Chính vì vậy mà trong thành phần của chúng có thêm các khoáng tự nhiên so với các loại nước thông thường khác. Nước khoáng sẽ được đóng chai ngay tại nơi có nguồn nước và được đảm bảo kỹ thuật vô trùng.

Sự khác nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết
Sự khác nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Khác với nước khoáng, nước tinh khiết là nước lấy từ bất kỳ nguồn nào nhưng lại được xử lý, lọc, khử trùng bằng các công nghệ hiện đại. Nước tinh khiết được xử lý để làm sạch vi khuẩn, vi trùng và các chất độc hại cho cơ thể.

Đại lý cung cấp nước khoáng Vĩnh Hảo tại quận 10, quận 3, quận 5

2. Sự giống và khác nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Giống nhau:

Nước khoáng và nước tinh khiết giống nhau ở chỗ đều là nước được vô trùng. Chúng đều là những loại nước được đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm, được tiệt trùng và tốt cho cơ thể.

Khác nhau:

– Nước tinh khiết chủ yếu được dùng để giải khát đối với con người.

– Nước khoáng lại có chứa nhiều các chất khoáng từ thiên nhiên, do đó được sử dụng trong nhiều việc. Chúng được dùng để giải khát, cung cấp dưỡng chất, làm đẹp, chống ung thư, chống lão hóa, chống suy thận…v.v

vĩnh hảo - le duc

Đại lý Vĩnh Hảo – Lê Đức tại quận 8 TPHCM chuyên cung cấp các loại nước tinh khiết, nước khoáng, nước suối thiên nhiên mang thương hiệu nổi tiếng phục vụ quý khách. Các loại nước khoáng và nước tinh khiết mang thương hiệu nổi tiếng như Aqua, Lavie, Vĩnh Hảo… tại đại lý Vĩnh Hảo-Lê Đức tại Quận 8  đảm bảo sẽ phục vụ quý khách tận tình và chu đáo.

Bài viết tiếp theoDây chuyển sản xuất nước tinh khiết bidrico