Nước uống nào tốt nhất cho sức khỏe sau giờ nghỉ trưa?

Trà xanh, nước dừa, nước cam là các loại nước uống phải chăng cho bạn sau giờ nghỉ trưa.

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của một bữa ăn sáng thăng bằng bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và protein sản xuất năng lượng cho thân thể chúng ta trong ngày mới. Tuy nhiên, việc sản xuất năng lượng cho buổi chiều, nhất là sau giờ nghỉ trưa là điều cũng quan trọng không kém.

Sau 1 giấc ngủ ngắn buổi trưa, bạn tỉnh dậy nhưng vẫn chưa thể hoàn toàn tỉnh táo. Khi này, bạn vừa muốn được ngủ tiếp, vừa cảm thấy thiếu năng lượng, đầu óc chưa tỉnh ngủ… Nên chưa thể tiếp cận ngay với công tác.

Để tránh tình trạng này, bạn hãy bổ sung cho mình những thức uống sau đây:

một. Nước chín

Rất đơn giản, hãy uống 1 cốc nước lọc lớn sau lúc bạn ngủ trưa dậy để khiến cho nâng cao sự tỉnh táo, cải thiện nghĩ suy và có những quyết định sáng suốt. Nước lọc sau lúc vào cơ thể cũng giúp thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn và nâng cao nồng độ oxy trong máu cao hơn, nhờ đó, lượng oxy được cung cấp lên não cũng như tới những bộ phận trong cơ thể nhanh hơn, khiến cho bạn cảm thấy khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Uống nước đầy đủ cũng giúp tăng cường tâm trạng và dòng bỏ các tín hiệu mất nước (tình trạng mất nước thường diễn ra trong lúc bạn ngủ) Vì thế, sau khi ngủ dậy, cơ thể được phân phối nước đầy đủ sẽ làm giảm vẻ mệt mỏi của bạn.

hai. Nước dừa

Nước dừa cất chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc thù là những chất điện giải, nhờ ấy nó cung cấp năng lượng cho thân thể mau chóng. Các chất điện giải trong nước dừa không những giúp thân thể cân bằng những chất điện giải, giảm thiểu mất nước mà còn có tác dụng cái bỏ những chất độc hại ra khỏi thân thể. Nước dừa còn có tác dụng thăng bằng hệ thống tiêu hóa nhờ công dụng chống nấm, chống vi khuẩn và chống virus.

3. Nước sinh tố hoặc nước ép hoa quả

Trái cây tươi và rau tươi giúp bổ sung sinh lực cho cơ thể bạn ở bất kì thời kì nào trong ngày, đặc trưng là buổi sáng và chiều. Nếu như có thể, hãy uống một cốc sinh tố hoa quả vào buổi chiều để lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho mình. Những cái hoa quả thường chứa đa dạng vitamin, khoáng vật, tuyến đường… Nên nước sinh tố hoặc nước ép hoa quả cũng có khả năng đánh thức chức năng của các các cơ quan, phòng ban trong cơ thể.

Nó cũng góp phần vào việc cấu tạo tế bào máu, xương và răng; điều hành có hiệu quả các chức năng của tim và hệ tâm thần, tăng cường nhãn quang của mắt; giúp thân thể biến thực phẩm thành năng lượng; giữ vai trò xúc tác trong các giận dữ sinh hóa và biến năng lượng để giúp tế bào hoàn thành các chức năng rất cần phải có cho sức khỏe của con người.

Trà xanh là 1 lựa chọn tuyệt vời vì nó có hàm lượng caffeine cao giúp bạn tỉnh táo mà ko làm thân thể bạn bị quá vận tải với hợp chất này. Trà xanh có cất 1 sự phong phú của chất chống oxy hóa chống thương tổn tế bào, giúp giảm lượng cholesterol và cải thiện lưu thông máu và ổn định lượng đường trong máu, bảo kê tế bào não khỏi những gốc tự do gây ra lão hóa, ung thư. Trà xanh cũng được biết đến với tác dụng khiến thư giãn hệ thần kinh … Giúp bạn bắt đầu trở lại công tác một phương pháp bình tĩnh, sáng láng, tập hợp.

ví như ko muốn uống trà xanh bình thường, bạn có thể thêm một chút mật ong và chanh vào trà cho dễ uống.