Những điều bạn cần biết về cách uống nước

Bạn có biết lượng nước uống như thế nào là đủ cho cho một ngày?

Theo các chuyên gia thì uống bao nhiêu nước sẽ không quan trọng bằng cách chúng ta uống nước như thế nào và thời điểm nào.

Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về vấn đề này trước khi dùng nước tại đại lý nước Bidrico quận 3 bạn nhé!

Ngay khi bạn thức dậy lúc sáng sớm, khi chưa ăn sáng, bạn nên uống khoảng 300ml nước. Đây là thời điểm cơ thể hấp thu nước một cách dễ dàng nhất, giúp bổ sung lượng nước mất trong đêm và khiến tinh thần của bạn cũng sảng khoái hơn rất nhiều.

Trước khi đi ngủ: Bạn nên uống một lượng nước nhỏ, không nên uống nhiều để tránh mất ngủ và tránh làm mắt bị sưng vào sáng hôm sau.

Nên uống nước trước khi ăn 30 phút hoặc sau ăn khoảng 2 – 2,5 giờ. Vì uống nước khi ăn hoặc ngay sau khi ăn sẽ khiến pha loãng dịch vị tiêu hóa của dạ dày, gây cản trở hệ tiêu hóa của bạn.

Trước và sau khi vận động bạn nên uống khoảng 200 – 500 ml nước, đặc biệt là những trường hợp vận động tiêu hao nhiều thể lực nhằm bổ sung dự phòng cho lượng nước sẽ bị mất, nên uống chậm và ngụm nhỏ

Do đó khi gọi nước từ các đại lý nước Bidrico quận 3 bạn nên cân nhắc thời điểm tốt để uống nước sao cho hiệu quả nhất nhé!

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm nước Khoáng Vĩnh Hảo thì mời tham khảo dịch vụ nước tại đại lý nước Bidrico quận 3

Tuỳ vào từng đối tượng sẽ có lượng nước phù hợp hơn. Nhưng trung bình ở người trưởng thành sẽ là 2lit nước mỗi ngày.

Với trẻ sơ sinh thìlượng chất lỏng ít nhất cần bù là 0,6 lít mỗi ngày, ở trẻ nhỏ là 1,7 lít. Với đối tượng tập luyện thể thao hàng ngày hoặc lao động nặng thì lượng nước cần uống có thể lên tới trên 3 lít vì phải bù đủ số nước cho lượng mồ hôi tiết ra. Khi uống nên uống thành từng ngụm nhỏ để tránh bị loãng máu, gây mất tập trung.

Loại nước nên sử dụng tại đại lý nước Bidrico quận 3

Nước đá: Khi đang ăn các bác sĩ khuyên bạn không nên uống nước đá và đồ uống có đá dưới 10°C, vì nó không có lợi cho việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Đặc biệt là những người có chức năng tiêu hóa yếu, có thể gây ra sự tích tụ thức ăn, khó chịu ở đường tiêu hóa và các khó chịu khác.

Nước lọc: Việc uống nước lọc trong bình Bidrico ở nhiệt độ phòng có thể giúp bạn tiêu thụ thêm 80 calo mỗi ngày, tương đương với lượng calo của 1 quả trứng luộc, hai quả cam hoặc nửa bát cháo. Điều này có thể giúp ích dù không nhiều cho những người kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn kiêng và duy trì việc giảm cân.

Nước ấm (từ 40-50°C) giúp  thúc đẩy lưu thông máu và giúp tiêu hóa. Bên cạnh đó nó có thể làm giảm đau thần kinh như đau nửa đầu và đau bụng kinh, khiến mọi người cảm thấy thoải mái.

Với nước nóng trên 65°C thì theo Tổ chức Y tế Thế giới và Cơ quan Ung thư Quốc tế có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.

Với những thông tin mà bài viết đã cung cấp như trên, hy vọng đã giúp bạn có thêm cho mình những cách uống nước hữu ích nhất. Hãy gọi nước tại đại lý nước Bidrico quận 3 ngay và sử dụng nước theo đúng chỉ dẫn như trên để bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình bạn nhé! Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này!

đại lý nước Bidrico quận 3
đại lý nước Bidrico quận 3