Mùa hè nên cho trẻ uống nước gì

Nước uống tưởng là chuyện nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày nhưng lại không hề đơn giản, đặc thù với trẻ em. Thiếu nước có thể khiến cho trẻ bị táo bón, suy giảm tuần hoàn… Vậy, con nhỏ uống bao nhiêu nước một ngày là đủ?

Trẻ uống bao lăm nước 1 ngày?

*Trẻ nhỏ dưới 6 tháng: nếu như bú mẹ hoàn toàn hoặc ăn sữa bột công thức pha đúng theo tỉ lệ chỉ dẫn trên hộp sữa thì không cần cho trẻ uống nước, Không những thế ví như trẻ bị ra nhiều mồ hôi lúc bị còi xương, hoặc đi ngoài phân táo bón thì cũng có thể cho trẻ uống thêm nước từ 100 – 200ml/ngày.

*Trẻ 6 – 12 tháng: Nhu cầu nước là 100ml/kg/ngày (kể cả sữa). Ví dụ trẻ nặng 8kg cần 800ml nước, nếu như trẻ uống được 600ml sữa cần bổ sung 200ml/ngày dưới dạng nước đun sôi để nguội nước quả tươi, nước rau luộc…

*Trẻ trên một tuổi: Trẻ 10 kg cần 1 lít nước một ngày (kể cả sữa). Trẻ trên 10kg mỗi kilôgam thêm 50ml, có thể ước tính lượng nước màu ngày cho trẻ như sau:

Lượng nước uống (ml) = 1000 ml + n x 50 (n = số kg của trẻ – 10)

thí dụ trẻ nặng 13 kg cần: 1000 ml + (3 x 50ml) = 1150 ml, giả dụ trẻ uống được 500ml sữa, số nước cần bổ sung là: 1150 – 500 = 650 ml

Trẻ trên 10 tuổi, lượng nước uống bằng người lớn: hai – 2,5l/ngày

những chiếc nước phải chăng nhất

* Nước ép trái cây tươi: Nước cam, quýt, bưởi, dưa chuột , táo… khi uống ko nên cho thêm đường, loại nước quả ép này vừa cung cấp nước lại phân phối những vitamin và khoáng vật cho thân thể. Mẫu nước này làm cho xóa tan những mỏi mệt, nâng cao cường chức năng hoạt động của não và khiến cho khỏe mạnh các mạch máu, giúp lưu thông huyết khí thấp trong thân thể người.

* những loại nước ép trong khoảng rau củ: Củ đậu, bí xanh, nước rau má… cũng rất tốt cho thân thể nhất là đối với trẻ bị thừa cân, béo phì vì vừa không sợ bị nâng cao cân, mà còn có tác dụng giải nhiệt nhất là trong các ngày hè oi bức.

* Sữa đậu nành không đường: Cũng là nước uống và thức ăn tẩm bổ vừa cung ứng nước, phân phối canxi và các chất dinh dưỡng khác.

* Nước rau luộc: rất tích cực cho thân thể vì sản xuất những vitamin và khoáng chất.

Để đảm bảo sức khỏe cho bé, bạn có thể tự đun sôi nước sạch để nguội uống hàng ngày, ví như uống nước đóng chai thì phải chọn các hãng có uy tín trên thị trường.

các dòng nước uống nào trẻ giảm thiểu và ko nên dùng?

* Nước khoáng: Là nước uống có đựng các chất khoáng như natri, kali, can-xi, magie… những loại nước khoáng do đựng thêm những chất khoáng nên phải sử dụng đúng lúc, đúng đối tượng, không được sử dụng bừa bãi nhất là trẻ nhỏ ko được sử dụng cái nước khoáng có chứa hàm lượng khoáng cao để pha sữa vì chức năng thận của trẻ còn yếu không đào thải được chất khoáng dôi thừa ra khỏi thân thể, vì những chất khoáng dư thừa sẽ tích lũy lại trong người và gây rối cái nhịp tim, tăng huyết áp, phù…

* những cái nước ngọt có ga: không nên uống vì có thể gây thừa cân béo phì hoặc đầy bụng biếng ăn ở trẻ con và cung cấp calo rỗng.

* những cái nước ép quả công nghiệp: Có phổ quát tuyến phố, hàm lượng chất khoáng và vitamin ít không tốt cho sức khoẻ, uống phổ biến dẫn tới thừa cân – béo phì.

* Cà phê, những chiếc nước nâng cao lực: ko được dùng cho trẻ uống.

Uống nước như thế nào thì có lợi cho sức khoẻ?

* ko vừa ăn, vừa uống. Năm phút sau lúc uống là nước đã rời khỏi bao tử, Vì vậy chỉ nên uống nước mười phút trước khi ăn hoặc một giờ sau lúc ăn chứ không nên uống ngay sau hoặc khi mà ăn, vì uống khi mà ăn sẽ hòa loãng và mau đưa dịch vị bao tử xuống ruột, khiến sự tiêu hóa cạnh tranh. Hơn nữa vừa uống vừa ăn, ta sẽ nuốt món ăn chưa được nhai kỹ không tốt cho tiêu hoá và tiếp thụ.

* Chia làm cho phổ quát lần trong ngày. Không nên cho trẻ uống 1 lần quá phổ quát nước. Ngay cả lúc khát nước cũng ko nên uống quá phổ biến 1 lúc phải chăng nhất là nên uống từ từ từng ngụm một để cho nước có thời gian thấm qua thành ruột vào mạch máu và thỏa mãn nhu cầu khát của 1 cơ thể bị thiếu nước.