Có rộng rãi loại đồ uống nhiều ko chỉ có tác dụng giải khát mà còn mang phổ biến chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng giúp phòng chống bệnh, lão hóa.
một. Trà xanh
Theo một nghiên cứu của Nhật Bản, người uống hơn 3 ly trà xanh mỗi ngày sống lâu hơn. Trà trắng và trà xanh cất lượng đồ sộ chất chống oxy hóa EGCG giúp giảm nguy cơ tim mạch, bệnh Alzheimer và đa dạng cái bệnh ung thư. Chất chống oxy hóa catechin trong trà xanh cũng bảo kê mắt bị nâng cao nhãn áp.
một nghiên cứu khác cũng thấy rằng người cao tuổi uống phổ biến trà xanh cũng giảm nguy cơ tử vong sớm vì bệnh tim xuống tới 76%, nguy cơ bị ung thư đại trực tràng giảm 31%.
So với người uống ít hơn một ly trà mỗi ngày, người uống hơn 7 ly trà giảm nguy cơ tim mạch đến 76%, đặc biệt đàn bà giảm đến 82%.
hai. Cà phê
Cà phê giàu chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật, và 1 nghiên cứu phát hiện rằng uống chừng 3 ly cà phê mỗi ngày ngăn đề phòng được bệnh Alzheimer.
Nghiên cứu khác cho thấy người từ 65-88 tuổi bị khuyết thiếu nhận thức nhẹ có lượng caffein trong máu cao ko bị trở thành bệnh Alzheimer hoàn toàn trong vòng 2-4 năm sau.
ba. Rượu
Vài nghiên cứu phát hiện rằng rượu nho đỏ chứa polyphenol có thể giúp kích thích gien chậm lão hóa tế bào. Một lượng vừa đủ rượu vang đỏ mỗi ngày khoảng hai ly có thể phòng chống phổ quát bệnh lão hóa như bệnh tim, Alzheimer, tiểu con đường, béo phì, hư răng, vài dòng bệnh ung thư.
các nhà nghiên cứu còn phát hiện rằng chiết xuất hạt nho và rượu vang đỏ khiến cho chậm sinh trưởng của các vi khuẩn gây bệnh về nướu răng trong miệng. Rượu chát còn có thể bảo kê da, giảm những thương tổn tiền ung thư. Resveratrol giúp cải thiện hoạt động ở người cao niên, phòng chống các bệnh đột quỵ.
Bốn. Bia
Uống bia chừng đỗi có thể giúp ích cho xương. 1 Nghiên cứu cho thấy các mẫu bia trên thị trường thường có nhiều silicon giúp xương chắc khỏe.
Silicon tác động lên mật độ khoáng xương ở người và bổ sung silicon giúp tăng mật độ xương ở nữ giới. Uống có kiểm soát là điều quan trọng nhất, vì uống hơn 2 ly bia mỗi ngày lại khiến cho nâng cao nguy cơ gãy xương.
Silicon còn giúp cơ thể giảm tiếp nhận aluminum tác động xấu tới mô não. Bia rất tích cực cho người viêm khớp, phụ nữ uống 1 ít bia vài tuần chỉ cần khoảng dài giảm nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp 31%.
Bia còn làm cho giảm nguy cơ bị sỏi thận. 1 Nghiên cứu cho thấy người uống chừng 2 ly bia mỗi ngày giảm nguy cơ sỏi thận đến 21%. Bia giúp cơ thể giữ nước và canxi chậm giải phóng ra trong khoảng xương hơn, ít tạo thành sỏi trong thận hơn.
Năm. Nước ép củ cải
Củ cải các con phố rất giàu nitratlàm tăng cường tuần hoàn máu lên não, đặc thù ở phần thùy não trước liên hệ đến chứng mất trí. Nitrat trong củ cải là chất thiên nhiên, tốt cho tim mạch và giúp máu lưu thông tốt hơn. Củ cải còn giúp khiến giảm huyết áp, tăng cường sự bền bỉ, phòng chống sưng viêm.