Bạn đã biết cách uống nước đúng cách chưa?

Bạn quyết tâm thực hiện lối sống lành mạnh bằng bí quyết uống nước. Nhưng ví như sai bí quyết thì sẽ lợi bất cập hại.

Theo thông tin đăng chuyển vận trên tạp chí Mel, đừng bao giờ uống nước ừng ực, mặc dầu điều này siêu khó lúc bạn thức giấc giữa đêm với cổ họng khô cháy hay khát dữ dội vào buổi sáng hoặc sau lúc tập tành tại phòng tập gym.

bí quyết uống nước ừng ực này rõ ràng sẽ gây hại cho bạn. Nó sẽ làm cho bạn đi tiểu luôn tiện rộng rãi hơn, đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đang thải nước, khiến cho bạn cảm thấy khát hơn. Bởi vậy uống nước ừng ực chỉ làm cho hỏng mục đích uống nước của bạn.

Vậy bạn phải làm gì khi có cảm giác khát nước? Hãy uống thật chậm.

Leonard Smith, chuyên gia tiêu hóa, huyết mạch cho biết: “Bạn nên uống nước thật chậm, chỉ uống khoảng 60-90 ml nước mỗi lần và uống tương tự trong cả ngày.

60 ml nước ko đa dạng – nó chỉ tương đương với lọ phấn nền hay nước hoa mà bạn dùng mỗi sáng. Lượng nước này bạn nên uống mỗi giờ hoặc lâu hơn.

1 lần nữa, khi bạn đích thực bị đói hay mất nước, hãy nỗ lực uống nước theo cách thức thấp nhất đấy. Trong trường hợp cảm thấy khó khăn, bạn cũng đừng uống quá nhanh, đặc trưng nếu như thân thể bạn đã bị mất nước. Bởi nó có thể gây ra hiện trạng ngộ độc nước – hạ natri máu.

lúc uống quá phổ quát nước trong 1 thời gian ngắn, các phân tử nước sẽ chẳng thể hòa vào máu, đi thẳng vào tế bào, gây phù vật nài, đặc biệt là những tế bào não.

Trên thực tại, điều này đã xảy ra khi một người 17 tuổi đã uống quá đa dạng nước khi mà tập dượt đá bóng vào năm 2014. Còn năm 2017, một phụ nữ 28 tuổi đã uống tới 9 lít nước chỉ trong 1 thời kì ngắn sau khi thi phát thanh và tử vong vì hạ natri máu.

Vì vậy, lúc bạn muốn hưởng thụ cảm giác uống nước ừng ực, hãy nhớ tới các câu chuyện có thật trên và học cách thức vượt qua nó.